THÔNG BÁO
 
Đọc thêm
WEBLINK
 
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
CHÚC MỪNG TÂN TIẾN SĨ LÊ THỊ CÁT TƯỜNG [11/3/]

 

 

 

 

Ngày 25/10/2024,  nghiên cứu sinh Lê Thị Cát Tường, giảng viên Khoa Xây dựng, đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Ba Lan. 

Năm 2020, cô Lê Thị Cát Tường nhận Học bổng Hiệp định giữa hai chính phủ Ba Lan và Việt Nam. Luận văn tiến sĩ của cô tập trung phân tích độ ổn định của các rãnh đào sâu với sự hỗ trợ tạm thời của bùn bentonit và dự đoán sự dịch chuyển đất xung quanh rãnh đào dưới tác động của các điều kiện địa kỹ thuật của các tầng C3, E3, F6, A4 và D1 tại khu vực thành phố Huế, Việt Nam. Để tiến hành nghiên cứu này, các mô hình phân tích số (sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn (FEM) thông qua các phần mềm RS2 & RS3 và phương pháp sai phân hữu hạn (FDM) sử dụng các phần mềm FLAC2D & FLAC3D) đã được xây dựng dựa trên thông tin địa kỹ thuật thu được từ các tầng điển hình trong khu vực nghiên cứu.

Nghiên cứu đã cung cấp cho các kỹ sư một giải pháp định hướng thiết kế hiệu quả cho việc đào rãnh với sự hỗ trợ của bùn bentonit trong các tầng C3, E3, F6, A4 và D1 hoặc các tầng tương tự. Nghiên cứu cũng khuyến nghị đào các tấm rãnh trên các tầng này hoặc trong các điều kiện địa kỹ thuật tương tự; bùn bentonit nên được sử dụng với trọng lượng đơn vị là 10,5kN/m³ để hỗ trợ các bức tường rãnh cho tất cả các trường hợp đang xem xét. Khuyến nghị này xuất phát từ tính ổn định và an toàn được phân tích ở trọng lượng đơn vị này, như được chỉ ra bởi các dự đoán của phân tích số 3D (FLAC3D và RS3), với hệ số an toàn trung bình dao động từ 1,463 đến 3,361. Sử dụng trọng lượng đơn vị này đảm bảo cả ba yếu tố: an toàn, hiệu quả kinh tế và tiện lợi trong xây dựng.

Ngoài ra, nghiên cứu này sử dụng Phương pháp cân bằng giới hạn (LEM) do tác giả J. Washbourne đề xuất và chương trình phần mềm Slide để tính toán độ ổn định của tấm rãnh bùn nhão được đào trên tầng C3 bằng phương pháp Bishop. Chiều dài tấm rãnh bùn dao động từ 6m đến 54m và kết quả của các phân tích này cũng được thảo luận. 

Khoa Xây dựng xin chúc mừng cho sự thành công của Tiến sĩ. Lê Thị Cát Tường, chúc cô gặt hái nhiều thành công trên con đường nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển nghiên cứu khoa học của bản thân và của Trường Đại học Xây dựng Miền Trung.

Một số hình ảnh buồi bảo vệ:

 

 
      
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
In bài In bài này Gửi phản hồi Gửi phản hồi
Các tin khác:
Số lượng đang online: 9
Số lượt truy cập: 0
Copyright by Khoa Xây dựng - Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Điện thoại: (0257).3 846 735. Email:[email protected]